Bất ngờ với tác dụng trị nám da tàn nhang hiệu quả từ trái đậu đũa

Qủa thật nói tới loại đậu dài ngoằng thường được chị em dùng làm thức ăn không ai nghĩ nó lại có công dụng trị nám da hiệu quả cùng với kem tri nam da đơn giản. Nhưng sự thật lại đúng vậy. Chia sẻ với chị em cách trị nám da cực rẻ bằng trái đậu đũa.

[IMG] 

Nám da là một hiện tượng bệnh lý khá phức tạp. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe người bị nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần, tâm lý người bị nám.

Hiện nay y học đã phát hiện ra rất nhiều những nguyên nhân gây nám da: Do yếu tố di truyền, do ánh nắng mặt trời, do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra còn do chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng là một phần nguyên nhân gây nám da.

Vì sao đậu đũa có khả năng trị nám da?

Muốn biết vì sao đậu đũa lại có thể trị nám, mời các bạn xem qua thành phần dinh dưỡng của đậu đũa: Đậu đũa là nguồn protein, vitamin A, vitamin B1, B2, sắt, phốt pho, và kali rất tốt, cũng như giàu vitamin C, B12, magiê và mangan.

Mỗi 100 gam hạt đậu đũa chứa 47 calo, 0 gam chất béo, 0 mg cholesterol, 4 mg natri (0% giá trị hàng ngày), 8 gam carbohydtrat tổng số (2% giá trị hàng ngày) và 3 gam protein (5% giá trị hàng ngày). Ngoài ra, còn cung cấp 17% vitamin A, 2% sắt, 31% vitamin C và 5% canxi nhu cầu hằng ngày.

Các bạn thấy đậu đũa rất giàu vitamin C, A,  magiê, mangan cùng các khoáng như sắt, phốt pho, kali cũng phong phú. Chính nhờ những chất này mà nó có tác dụng trong việc trị nám rất tốt.

Điều trị nám da bằng đậu đũa rất đơn giản:

Chẻ trái đậu đũa chà lên chỗ nám, sau đó dùng nước cốt chanh bôi lên mặt 2-3 lần/ngày, tuần làm khoảng 3 lần, có thể giúp da sáng hơn, xóa mờ vết nám, tàn nhang.

[IMG] 

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram