Trang điểm mắt một mí tự nhiên đầy cuốn hút

Với những cô gái mắt một mí, khi trang điểm cần biết cách nhấn nhá để đôi mắt cuốn hút và to tròn hơn. Cách trang điểm mắt một mí dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo điểm nhấn cho khuôn mặt sao cho tự nhiên và hút hồn nhất. Bạn sẽ không còn phải tự ti với đôi mắt một mí nhỏ hẹp nữa nhé.
Trang điểm nền
Phong cách trang điểm tự nhiên đòi hỏi bạn phải tạo được lớp nền mỏng, mịn và thật đều. Như vậy khuôn mặt sẽ không tạo cảm giác dày phấn hay bết phấn. Tuỳ vào tính chất của da mà bạn chọn loại kem nền phù hợp với mình. Lấy ra một lượng kem nhỏ, chấm đều lên các điểm trên mặt, dùng tay hoặc cọ tán kem đều khắp mặt. 
Dùng phấn phủ
Với cách trang điểm tự nhiên bạn không nên quá cầu kỳ ở lớp nền. Sau bước tán kem sakura cc cream, bạn dùng cọ lớn hoặc bông mút phủ một lớp phấn mỏng lên toàn bộ khuôn mặt. Chú ý tán phấn thật đều và mịn để làn da được tự nhiên nhé. Bạn cũng nên chọn tone phấn gần với màu da, tránh chọn phấn quá sáng màu sẽ khiến mặt bị trắng quá mức.

Kẻ mắt: Khi trang điểm cho cô nàng mắt một mí, bước kẻ mắt được coi là điểm mấu chốt. Đường kẻ mắt khéo léo sẽ giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên và nhìn giống như 2 mí vậy. Đầu tiên bạn dùng bút kẻ một đường trên mí mắt như hình để tạo 'mí giả', đường kẻ phải thật mảnh nhé để tạo độ tự nhiên. Tiếp đó, kẻ thêm 1 đường đậm hơn ở sát chân mi. Ngoài cách này, bạn có thể dùng miếng kích mí để tạo mí giả tự nhiên nhé.
Kẻ một đường mí giả thật mảnh
Trong cách trang điểm nhẹ nhàng mắt một mí, bước kẻ mắt là quan trọng nhất
Uốn mi: Bạn dùng kẹp mi bấm cong phần lông mi để đôi mắt trông to tròn hơn nhé. Bạn nên tránh dùng mí giả, bởi nó sẽ khiến đôi mắt nhìn nặng nề và kém tự nhiên.
Uốn mi cong cho đôi mắt to tròn
Chuốt mascara: Cuối cùng bạn dùng mascara chuốt vào lông mi để giữ độ cong được lâu hơn và giúp mi dày hơn. Trong trường hợp lông mi quá thưa thì bạn có thể sử dụng loại lông mi giả mỏng nhé. Tuy nhiên lưu ý, nếu sử dụng mi giả thì phần môi không nên đánh đậm.

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram